Nên tìm nhà cung cấp rau củ quả sạch an toàn ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nông sản, thực phẩm với số lượng lớn tràn lan trên thị trường. Điều này khiến cho các nhà hàng, khách sạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nhà cung cấp rau củ quả uy tín và chất lượng an toàn nhất. Đặc biệt trong tình trạng thực phẩm rau củ mất vệ sinh xuất hiện phổ biến đang là vấn đề nóng cần quan tâm.

Nhằm hỗ trợ quý khách giải quyết vấn đề này, bài viết xin giới thiệu một số nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Chuyên gia khuyên cách chọn rau củ quả không “ngậm độc”

Lựa chọn các loại rau củ quả sạch an toàn, tươi ngon luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi nếu không biết cách chọn thực phẩm thì rất có thể sẽ rước bệnh vào người vì lựa chọn nhầm các loại chứa hóa chất, chuyên ngậm độc. Bên cạnh việc ăn ngon thì vấn đề đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thực khách cũng vô cùng quan trọng. Mỗi một món ăn điều tiên quyết nhất là nguồn thực phẩm tươi, an toàn sau đó mới kể đến phương pháp chế biến.

Để tìm nhà cung cấp rau củ quả tươi ngon, ngoài việc trang bị cho mình các đơn vị bán hàng đáng tin cậy, có dấu hiệu kiểm dịch, các sản phẩm đã được chứng nhận là an toàn vệ sinh thực phẩm thì mỗi người cùng cần phải có kinh nghiệm, kiến thức trong việc đi chợ. Bạn hãy bỏ túi một số mẹo chọn lựa các loại rau củ quả tươi ngon dưới đây:

Chọn rau củ quả tươi dựa theo hình dáng bên ngoài

Thực phẩm tươi thường còn nguyên vẹn, lành lặn, không bị nát hay trầy xước bên ngoài. Phần cuống còn tươi và không bị thâm nhũn hay héo rũ xuống, đối với một số loại trái cây thì còn giữ được phần lá tươi dính ở cuống. Những loại rau củ cần gọt vỏ như mướp, su su, bầu, bí, khoai tây…thì thường an toàn hơn so với những loại rau xanh ăn lá.

cung cấp rau củ quả sạch
Thực phẩm tươi còn nguyên vẹn, không bị nát, còn cuống xanh

Khi bạn đi chợ sẽ để ý có rất nhiều cửa hàng bày bán những mớ rau xanh mướt bất thường, lá non, cọng to mập và rất non. Chứng tỏ có khả năng rất cao mớ rau này đã được phun chất kích thích, chỉ cần để chúng từ sáng đến chiều là sẽ bị héo rũ hay bị nẫu. Trường hợp đặc biệt với những loại rau khỏe, dễ sống và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, nếu thời tiết mưa nhiều ngày liên tiếp thì chúng sẽ rất non và to mập. Vì vậy bạn có thể chọn mua loại rau này.

Nên tránh các loại quả có bề ngoài mập mạp, phổng phap vì đó có thể đã bị tiêm thuốc. Bên cạnh đó không chọn những quả hay củ quá lớn, da căng bóng, có vết nứt dọc ở thân mà chỉ nên chọn lựa những trái kích thước hơi nhỏ hoặc vừa phải.

Không chọn rau củ quả dính chất lạ

Có rất nhiều thương lái trên thị trường vì lợi ích bản thân mà sử dụng nhiều hóa chất vào các thực phẩm củ quả rau xanh sạch. Bởi lý do này mà có rất nhiều mặt hàng bị dính các chất bảo quản trên lá, trên cuống quả hay núm quả…Ngoài ra, xuất hiện những vết trắng hay vết lấm tấm, vết lạ ở củ hoặc rau, trái cây. Vì vậy phương pháp an toàn nhất để chọn lựa được thực phẩm sạch, an toàn là tìm nhà cung cấp rau củ quả có uy tín, được nhiều khách hàng tin cậy trên thị trường.

Không chọn rau củ xuất hiện những vết trắng
Không chọn rau củ xuất hiện những vết trắng hay vết lấm tấm

Chọn rau củ tươi dựa vào màu sắc

Mặt hàng tươi thường có màu sắc tự nhiên, không có bất kỳ màu bất thường nào, không bị héo úa. Bạn nên chọn những loại quả củ có màu sắc thất thường hay màu xanh.

Với loại rau ăn lá: không chọn rau mang màu xanh quá mướt, quá đậm, bóng mà chỉ nên chọn mớ rau có vẻ bề ngoài nhìn rất bình thường, có màu xanh nhạt.

Với củ và trái: cũng không nên chọn mặt hàng quá xanh bóng hay có màu sắc nhìn quá mướt.

Lấy tay cảm nhận rau củ tươi

Một cách để xác định mặt hàng tươi ngon hay không rất hiệu quả và khách quan đó là dùng tay cảm nhận. Lấy tay sờ và cầm vào rau củ, nếu có độ nặng tay và giòn chắc thì đây chính là thực phẩm tươi. Còn khi cầm lên mà thấy rất nhẹ thì chúng đã được phun thuốc sâu hay sử dụng hóa chất.

Chọn rau củ tươi bằng mùi hương

Một kinh nghiệm khi tìm nhà cung cấp rau củ quả để biết được thực phẩm đơn vị này cung cấp có tươi ngon và chất lượng hay không thì hãy cảm nhận chúng bằng mùi hương. Thường thì mỗi loại rau củ quả tươi sẽ đều mang trong mình mùi hương đặc trưng riêng. Khi bạn ngửi mà cảm nhận có mùi lạ, mùi thuốc sâu, hóa chất hay mùi hăng hắc thì chúng không còn tươi ngon hoặc đã cũ nhưng được người bán hàng nhúng vào hóa chất để chúng được tươi ngon hơn.

Bí quyết chọn rau củ quả cụ thể tại Thực Phẩm Đồng Xanh

– Dưa leo baby: Dưa ngon và tươi nhất khi có màu xanh trắng, cầm chắc tay, vỏ nhẵn, có những mấu nhỏ nổi lên, không có ố vàng hay vết thâm. Không chọn những trái có cuống đã ngả vàng, khi bóp thấy mềm vì chúng có nhiều hạt hoặc đã bị héo.

rau củ quả xanh
Chọn trái dưa leo màu xanh trắng, cầm chắc tay

– Bông cải baby: Chọn những loại mà phần bông dính chặt vào nhau, có màu xanh tươi, khi rờ vào thấy mềm mịn, sạch, phần lá mang màu xanh sáng.

– Mướp đắng: Bạn nên chọn những trái to có gai nở bới chúng sẽ ít bị đắng và rất giòn.

– Bắp cải trắng ngon: Chọn những bắp có phần lá cuốn chặt với nhau, đầu lá khép kín, cuống nhỏ, chắc và tươi, màu từ trắng tới xanh, khi cầm vào thấy nặng tay.

– Dưa hấu ngọt: Những trái dưa hấu không bị nứt, không trầy xước vỏ hay có dấu hiệu bị úng, vết bầm. Nên chọn trái có kích thước trung bình, những đường sọc trên bề ngoài vỏ càng rõ nét càng tốt bởi chúng đều là quả còn tươi và ngon.

– Carot baby: Chọn những củ có màu cam vàng tươi sáng, đậm, cứng, chắc tay, trơn láng và thắng, cuống còn nguyên xanh tươi. Không chọn những củ khô, héo, cũ, hay quá to so với bình thường.

Tìm nhà cung cấp rau củ quả sạch ở đâu?

Tìm nhà cung cấp rau củ quả hữu cơ ở đâu?

Để tìm được các đơn vị cung ứng thực phẩm rau củ quả hữu cơ tại nước Việt Nam không hề dễ bởi các tiêu chuẩn khắt khe về nguồn nước, đất mà với tình trạng ô nhiễm tại nước ta thì cần phải có thời gian cải tạo đất lâu dài mới có thể khắc phục và tiến hành trồng trọt hữu cơ.

Trang trại sản xuất rau củ quả hữu cơ
Trang trại sản xuất rau củ quả hữu cơ

Nguồn cung thì hiếm nhưng nhu cầu lại phát triển mạnh mẽ nên đa số các trang trại trồng hữu cơ đều đã được liên kết với các đơn vị thương mại. Thêm nữa, không ít trang trại không đạt chuẩn hữu cơ nhưng lại đưa ra quy trình trồng trọt theo định hướng hữu cơ. Như vậy tiêu chuẩn này không hề có đo lường nên quý khách chỉ có sự đảm bảo bằng uy tín và niềm tin của trang trại. Vậy tìm nhà cung cấp rau củ quả hữu cơ ở đâu? Bạn phải mở rộng mối quan hệ, tới các đơn vị kinh doanh rau củ sạch để tìm hiểu.

Tìm nhà cung cấp rau củ quả Vietgap ở đâu?

Thời điểm hiện tại số lượng và trang trại trồng rau củ quả ogranic đã nhiều hơn. Họ cũng chủ động tìm đến những cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch để chào bán rau củ quả. Đồng thời việc phát triển của hệ thống phân phối rau củ tại các trang trại lớn cũng đã manh nha hình thành để cung cấp rau đến tận các cửa hàng. Vì vậy bạn có thể tìm nhà cung cấp rau củ quả Thực Phẩm Đồng Xanh trên website sẽ cho rất nhiều thông tin hoặc thông qua hàng loạt đại lý cung cấp rau sạch.

Lượng rau củ quả chúng tôi ngày càng phổ biến hơn
Lượng rau củ quả chúng tôi ngày càng phổ biến hơn

Nguồn cung cấp rau củ quả sạch khác

Bạn cũng có thể tìm nhà cung cấp rau củ quả sạch an toàn bằng cách đến tận các khu vực nông thôn. Bởi Việt Nam là một nước nông nghiệp lên hầu hết vùng quê nào cũng đều trồng rau và nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản khác. Và bạn có thể mua tại các nguồn này. Ở quê người dân không áp dụng đến các phương pháp bảo quản tinh vi như một số nơi khác vì vậy sự yên tâm được đảm bảo hơn. Tuy nhiên có một vấn đề trở ngại là nguồn hàng này không có chứng nhận.

nhà cung cấp rau củ quả sạch
Tìm nhà cung cấp rau củ quả sạch ở nông thôn

Gợi ý địa chỉ cung cấp rau củ quả sạch tin cậy

Theo quan điểm cá nhân để hỗ trợ quý khách tìm nhà cung cấp rau củ quả tươi ngon, an toàn thì không thể không nhắc tới Thực Phẩm Đồng Xanh – đơn vị tin cậy đáng để quý khách quan tâm và cân nhắc.

Hiện tại đối tác khách hàng của Đồng Xanh đều là những đơn vị có quy mô kinh doanh lớn và có tiếng tại tp HCM như nhà hàng Thủy Tạ – Đầm Sen, nhà hàng Seafood BBQ Buffet, công viên văn hóa Đầm Sen, khách sạn Victory, trung tâm hội nghị tiệc cưới 272…

Nhà hàng Thủy Tạ
Nhà hàng Thủy Tạ – Đầm Sen đối tác lâu dài của Đồng Xanh

Họ đã làm việc với nhau lâu dài và còn hứa hẹn tiếp tục mối quan hệ này trong tương lai. Tất nhiên sự bền chặt và tin tưởng này của nhau dựa trên tinh thần làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp, có uy tín của Thực Phẩm Đồng Xanh. Chuyên mang đến đa dạng các loại rau củ quả an toàn, không chứa chất tăng trưởng, kích thích, sản phẩm được kiểm định kỹ càng, chất lượng đảm bảo nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm rau củ quả cho nhà hàng, hiện tại Đồng Xanh đang từng bước chiếm lĩnh thị trường cung ứng mặt hàng nông sản, trở thành một đơn vị cung cấp đáng tin cậy và quen thuộc trên khu vực tp Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận khác.

Đồng Xanh cung ứng hàng nông sản
Đồng Xanh đang dần chiếm lĩnh thị trường cung ứng hàng nông sản

Ngoài ra, khi đã trở thành khách hàng của Đồng Xanh, bạn sẽ được hưởng mức giá sỉ cạnh tranh nhất cùng nhiều quyền lợi, ưu đãi khác. Với mức giá là không đổi ngay cả trong những tháng cao điểm của năm hay các dịp lễ tết mà vẫn được cung cấp đủ số lượng mặt hàng mà quý khách cần.

Việc tìm nhà cung cấp rau củ quả an toàn, chất lượng vô cùng phức tạp và không thể cảm quan được chính xác rằng sản phẩm này có được đảm bảo hay không, vậy nên hãy trở thành đối tác khách hàng của các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín trên thị trường. Bên cạnh tin tưởng vào nhà cung cấp thì bạn cũng cần kiểm tra bất thường ở sản phẩm thường xuyên. Chúc các bạn tìm được nhà cung cấp các loại rau củ quả sạch và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá call: 0936.68.52.68