cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn

Đối với những đơn vị kinh doanh khách sạn, nhà hàng thì việc đảm bảo được vấn đề An toàn thực phẩm là điều cốt lõi. Chính bởi vậy, tiêu chí lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch luôn được đặt lên hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn đảm bảo. Mời các bạn đón đọc.

Những tiêu chuẩn đưa ra về “thực phẩm sạch”

“Thực phẩm sạch” đang là một vấn đề khá quan trọng hiện nay khi mà nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước khi tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho mình, các nhà hàng khách sạn cần nắm được các tiêu chuẩn về “thực phẩm sạch” sau đây:

Thực phẩm không chứa các hóa chất độc hại

Tiêu chí “thực phẩm sạch” đầu tiên khi các bạn muốn tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn là phải không chứa chất độc hại, chất bẩn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Những yếu tố có thể gây độc hại này đều cần được qua kiểm chứng của các cơ quan chức năng.

Nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn cần đảm bảo chất lượng

Chúng ta có thể dựa trên mắt thường để đánh giá khách quan khi thấy có mùi lạ, vệt màu bất thường trên bất kỳ một thực phẩm nào khi nhập về. Nguyên nhân có thể từ nhiều lý do: do bảo quản, vận chuyển hay từ các chất kích thích, bảo quản …

Nguồn gốc rõ ràng

Tiêu chuẩn này áp dụng với bất kỳ một sản phẩm nào chứ không chỉ đối với ngành thực phẩm. Nó được coi là yếu tố tiên quyết để đánh giá chất lượng của thực phẩm và giúp cho người dùng tin tưởng hơn khi sử dụng chúng tại khách sạn hay nhà hàng của bạn.

Nhiều trường hợp thực phẩm được thay đổi nhãn dán nhằm đánh lừa người dùng nên bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ lưỡng vấn đề này

Nguồn gốc thực phẩm cần rõ ràng

Nguồn cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn thực phẩm tại Việt Nam

Bên cạnh việc xác định rõ nguồn gốc thì một trong 3 tiêu chuẩn đánh giá mức độ An toàn thực phẩm bạn có thể căn cứ để xác định “thực phẩm sạch” như sau:

xem thêm  Cung cấp rau củ quả Đà Lạt chính gốc, giá sỉ, đảm bảo chất lượng

Tiêu chuẩn GlobalGap

Đây là một trong những tiêu chuẩn nhằm công nhận thực phẩm đã đáp ứng được các tiêu chí về: Môi trường nuôi trồng, không sử dụng chất độc hại, bao bì sản phẩm rõ ràng, điều kiện chăm sóc hiệu quả, đã thực hiện kiểm tra giám sát theo đúng thủ tục, quy trình nhà nước đưa ra.

Tiêu chuẩn VietGap

Theo tiêu chuẩn này, thực phẩm đã được chứng minh đảm bảo sản xuất đúng tiêu chuẩn, khoa học, không chứa chất độc hại, môi trường sản xuất nuôi trồng đảm bảo, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

Các tiêu chuẩn An toàn thực phẩm cần đảm bảo

Tiêu chuẩn hữu cơ

Đối với tiêu chuẩn hữu cơ, thực phẩm đã được kiểm chứng đảm bảo 4 tiêu chí sau đây: Không sử dụng chất kích thích, không hóa chất độc hại, không sử dụng phân bón hóa học và không sử dụng hợp chất gây biến đổi gen.

Thế nào là một nhà cung cấp thực phẩm chất lượng và tin cậy?

Để có thể lựa chọn được nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn chúng ta cần phải nắm được những tiêu chuẩn cũng như năng lực cung ứng của nhà cung cấp. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Chất lượng sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn

Chất lượng sản phẩm luôn được coi là yếu tố hàng đầu trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá một nguồn cung cấp thực phẩm sạch. Tất cả các mặt hàng thực phẩm đầu vào đều được kiểm tra kỹ lưỡng, có giấy chứng nhận kiểm tra An toàn thực phẩm hay giấy cam kết của nhà cung cấp về nguồn thực phẩm này.

Chất lượng thực phẩm luôn được coi là yếu tố hàng đầu

Khi mà rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng xảy ra như hiện nay. Việc người dân quan tâm đến độ tin cậy đối với các nhà hàng ăn uống, khách sạn là rất lớn. Nếu như bạn muốn thu hút khách hàng và quá trình kinh doanh được lâu dài thì không thể bỏ qua tiêu chuẩn đối với chất lượng nguyên liệu đầu vào.

Độ uy tín, thương hiệu đối với nhà cung cấp

Bạn đang có một hệ thống kinh doanh nhà hàng khách sạn trong lĩnh vực ăn uống. Việc nhập nguồn nguyên liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Để có thể tin tưởng, hợp tác lâu dài với mỗi nhà cung cấp, quá trình tìm hiểu về lịch sử, độ tin cậy của nhà cung cấp là rất cần thiết.

xem thêm  Công ty cung cấp thực phẩm giá sỉ Đồng Xanh

Những yếu tố đối với nhà cung cấp thực phẩm bạn cần điều tra và tìm hiểu bao gồm: Tính minh bạch, đã dính vào phi vụ cung cấp thực phẩm không an toàn nào? … Những thông tin này bạn có thể tham khảo từ những chuyên gia trong ngành hay khách hàng đang sử dụng nguồn cung cấp từ đây.

Năng lực cung ứng thực phẩm của nhà cung cấp

Trong việc lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn, các tiêu chí đánh giá sự cung ứng là rất cần thiết. Với mỗi hệ thống kinh doanh nhà hàng khách sạn lớn, việc lượng khách tăng lên đột biến hay giảm đi theo thời vụ nhiều khi khó tính toán được chính xác.

Đáp ứng thực phẩm sạch cho nhà hàng và khách sạn

Với bất kể loại thực phẩm nào như: rau, thịt, cá, hàng đông lạnh … mỗi khi nhà hàng của bạn cần mà bên cung cấp đều có thể đáp ứng được đủ mà vẫn đảm bảo được chất lượng thực phẩm thì đây là một điểm cộng cho nhà cung cấp này.

Việc đáp ứng kịp thời nguồn nguyên liệu sẽ giúp cho quá trình kinh doanh phát triển hệ thống nhà hàng, khách sạn của bạn được duy trì và đảm bảo.

Tiến độ giao hàng nhanh hay chậm

Để kiểm tra được tiến độ giao hàng của nhà cung cấp rất đơn giản, bạn chỉ cần thống kê lại những lần đã nhận hàng tính từ thời điểm đặt đơn đến khi nhận hàng. Liệt kê xem mỗi đợt tổng thời gian giao hàng là bao lâu. Điều này sẽ liên quan trực tiếp đến cả quy trình phục vụ của khách sạn, nhà hàng.

Thời gian giao hàng cần nhanh chóng, đảm bảo

Không kể những trường hợp bất khả kháng, tiến độ giao hàng phải được đảm bảo trong khoảng thời gian phù hợp. Điều này cần có sự thống nhất trong hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn ngay từ đầu.

Yếu tố linh hoạt của nhà cung cấp

Sự linh hoạt sẽ đánh giá được chất lượng dịch vụ cũng như khả năng hợp tác lâu dài của nhà cung cấp thực phẩm. Chẳng hạn trong quá trình giao hàng sẽ không tránh khỏi những trường hợp trục trặc như: sản phẩm bị hư  trong khi vận chuyển, hệ thống kho đông lạnh hết sức chứa … Nếu phía nhà cung cấp có thể tạo điều kiện để bạn có thể ký gửi tạm thời tại kho đối tác thì đây là điều rất tốt.

Ngoài ra, sự nhanh chóng trong giao hàng đáp ứng tốt nhu cầu của cửa hàng, khách sạn cũng là yếu tố là rất cần thiết.

Chi phí có thể gửi nhiều đợt

Một địa chỉ cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn dịch vụ tốt sẽ có thể cho bạn chi trả từng đợt hàng nhận, kế gối nhau. Điều này sẽ giúp cho hệ thống cửa hàng, khách sạn của bạn có thể xoay vòng vốn tốt.

xem thêm  Bảng giá rau củ quả các loại hiện đang có tại Thực Phẩm Đồng Xanh

Trường hợp phải chi trả ngay khi nhập hàng sẽ dễ gây tình trạng mua bán đứt đoạn và bạn sẽ cần số vốn dự trữ khá lớn. Nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình kinh doanh của bạn.

Đồng Xanh – nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn chất lượng

Tại công ty Đồng Xanh, các mặt hàng thực phẩm rau, củ, quả, thịt, cá, hải sản … đều có tiêu chí đánh giá riêng. Các sản phẩm trước khi cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn của chúng tôi khi đều được lựa chọn kỹ càng. Cụ thể như sau:

Đối với thực phẩm rau củ quả

Khi lựa chọn rau củ quả đầu tiên chúng tôi đều quan tâm đến hình dáng bên ngoài đầu tiên. Đánh giá các thực phẩm này còn lớp vỏ nguyên vẹn hay không, bị nát hay trầy xước không?. Nguyên nhân bởi một số củ quả bị phồng nhiều khi có thể do tiêm thuốc không lường trước được.

Những rau củ quả tươi, chín tự nhiên sẽ không có các màu sắc lạ. Nếu quả hay rau có màu sắc quá đậm, xanh mướt chúng tôi cũng có thể đặt ra nghi vấn bị ngâm, tẩm hóa chất.

Ví dụ: Quả đu đủ khi chín tự nhiên sẽ có 1 mặt vàng hơn mặt còn lại, lý do bởi 1 mặt được hấp thụ ánh sáng mặt trời sẽ chín vàng hơn. Nếu quả  nào cũng chín đều các mặt sẽ có thể do được ngâm hóa chất …

Ngoài ra, khi thấy có mùi khác lạ, giống mùi thuốc sâu hay hóa chất độc hại chúng tôi cũng không sử dụng các lô hàng này cho khách sạn, nhà hàng mà mình cung cấp.

Đã có rất nhiều đối tác là nhà hàng và khách sạn mà công ty Đồng Xanh đang cung cấp rau củ quả hãy tham khảo thêm tại đây: https://thucphamdongxanh.com/doi-tac-khach-hang/

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty Đồng Xanh

Công ty Đồng Xanh – một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn đảm bảo chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp các sản phẩm chất lược, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng xem giới thiệu công ty.

Việc lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng khách sạn sạch là điều khá khó khăn nếu như bạn không nắm được các tiêu chí đánh giá “thực phẩm sạch”.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Báo giá call: 0936.68.52.68